Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

องค์การบริหารส่วนตำบลหนองตีนนก

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

ตำบลหนองตีนนก เป็นตำบลที่ก่อตั้งมานานแล้ว แยกมาจากตำบลหนองบัว มีตำนานเล่าขานว่า ในพื้นที่ตำบลหนองตีนนก เดิมมีสภาพเป็นหนอง บึง มากมาย ฤดูฝนมีท่วมขังเต็มหนอง บึง ฤดูแล้ง น้ำแห้ง ปริมาณน้ำน้อย บรรดา นก กา ลงมาหา กุ้ง ปู ปลา กิน เวลาที่ดินแห้งจะพบรอยเท้าเป็นจำนวนมาก และประชาชนจะพากันมาตีนกในหนอง บึง จึงเรียกว่า “ หนองตีนก ” และเปลี่ยนเป็น “หนองตีนนก” ในปัจจุบันองค์การบริหารส่วนตำบลหนองตีนนก เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อยู่ทางทิศตะวันออก ของอำเภอบ้านโพธิ์ อยู่ห่างจากอำเภอบ้านโพธิ์ประมาณ 4 กิโลเมตร มีเนื้อที่รวม 15.08 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 9,245 ไร่ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองตีนนกได้รับการยกฐานะเป็นองค์การบริหารส่วนตำบลและมีฐานะเป็นนิติบุคคลและเป็นราชการบริหารส่วนท้องถิ่นตามพระราชบัญญัติสภาตำบล และองค์การบริหารส่วนตำบล พ.ศ. 2537 ตามประกาศกระทรวงมหาดไทย เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2540 โดยมี นายวิชัย ขันแก้ว กำนันตำบลหนองตีนนก เป็นประธานกรรมการบริหาร (โดยตำแหน่ง) คนแรก และได้รับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (2548 - 2552) ปัจจุบันมีนายวิลาศ สุวินัย เป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบล  (2552 - 2556)

ที่อยู่

ม.3 ต.หนองตีนนก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

โทรศัพท์:

0-3885-0565

เว็บไซด์:

http://www.nhongteennok.go.th

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันเสาร์

เวลา : 8:30 am-4:30 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.องค์การบริหารส่วนตำบลสิบเอ็ดศอก

2.มินิมูร่าห์ ฟาร์ม

3.ปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาสกก.บ้านโพธิ์

4.โรงพยาบาลบ้านโพธิ์

5.องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว

6.สถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านโพธิ์

7.บริษัท ชำนาญอาหาร จำกัด

8.วันเข้าพรรษา

9.งานต้อนรับขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ

10.ขันทองโภชนา


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง