Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

วัดก้อนแก้ว

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

วัดก้อนแก้วสร้างในราว พ.ศ. 2457 โดยการริเริ่มของท่านพระครูนันทศีลาจาร (หลวงพ่อเหลือ) ซึ่งในสมัยนั้นท่านดำรงค์ตำแหน่งเป็นเจ้าคณะตำบลหัวสวน และเป็นเจ้าอาวาสวัดสาวชะโงก ตำบลบ้านหมู่ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา และยังเป็นเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงในลุ่มน้ำบางประกง ตำบลก้อนแก้ว เดิมอยู่ในเขตปกครอง อำเภอบางคล้า สภาพภูมิประเทศของตำบล ค่อนข้างกันดาร มีทุ่งนาและหนองน้ำขนาดใหญ่มีอยู่มากมาย เขตตำบลทิศเหนือติดกับ ตำบลบางโรง ทิศตะวันออกติดกับบางตลาด ทิศตะวันตกติดกับตำบลบางแก้ว การติดต่อกับอำเภอบางคล้า ต้องเดินเท้าประมาณ 4 กิโลเมตร เพื่อลงเรือโดยสารที่วัดบางตลาด หากจะไปยังตัวจังหวัดจะต้องเดินเท้าไปลงเรือที่บริเวณปากบางเล่าหรือปากคลองบางแก้ว หรือเดินเท้าเป็นระยะทาง 12 กิโลเมตร การสัญจรทางเรือจะต้องทุรกันดารดังกล่าว ประกอบด้วยในตำบลนี้ยังไม่มีวัด อีกทั้งพื้นเพเดิมของหลวงพ่อเหลือ เป็นชาวตำบลก้อนแก้ว ท่านจึงได้ชักชวนบรรดาญาติ และคหบดีของตำบลก้อนแก้ว ได้แก่ กำนันทอง รุ่งสะอาด  นายทรัพย์ นิ่มเจริญ (บิดาของนายหรุ่ง นางเผื่อน นิ่มเจริญ ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินจำนวน 18 ไร่ 2 งาน ที่ดินแปลงนี้ได้ทำการแยกโฉนดและโอนเป็นกรรมสิทธิ์ของวัดก้อนแก้ว ตามบันทึกการโอน เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ร.ศ. 131 หลังจากที่ดินตกเป็นกรรมสิทธิ์ของนางผ่อง นิ่มเจริญ (นิลชัง) นายเชย บุญน่วม ต่อมาได้รับแต่งตั้งเป็นมรรคทายกคนแรกของวัดก้อนแก้ว นายจู จูเจริญ คหบดีตำบลก้อนแก้ว

ที่อยู่

75 หมู่ 4 ต.ก้อนแก้ว อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา

โทรศัพท์:

08-9831-6878

เว็บไซด์:

http://konkaew.go.th/default.php?modules=project&d

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันอาทิตย์

เวลา : 7:00 am-6:30 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.สวนปาล์ม ฟาร์มนก รีสอร์ท

2.สวนปาล์ม ฟาร์มนก

3.วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

4.องค์การบริหารส่วนตำบลก้อนแก้ว

5.องค์การบริหารส่วนตำบลบางแก้ว

6.เทวสถานอุทยานพระพิฆเนศ

7.โรงพยาบาลคลองเขื่อน

8. ร้านก๋วยเตี๋ยวประนอมต้นสน

9.องค์การบริหารส่วนตำบลบางเล่า

10.บ้านบางปะกง


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง