Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

องค์การบริหารส่วนตำบลสนามจันทร์

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

ตำบลสนามจันทร์เป็นชุมชนเก่าแก่ อายุประมาณ 160 ปี นับตั้งแต่ปีที่มีการสร้างวัดกระทุ่ม พ.ศ. 2386 ตรงกับรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ตั้งอยู่บนฝั่งขวาของแม่น้ำบางปะกงอยู่ตรงข้ามกับที่ว่าการอำเภอบ้านโพธิ์ แบ่งการปกครองออกเป็น 6 หมู่บ้าน พื้นที่ทั่วไปเป็นที่ราบ สมัยโบราณมีลักษณะเป็นป่าทึบ มีสัตว์ดุร้ายมีอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะเสือ มักออกไปลักเป็ด ไก่กินเป็นอาหาร บางครั้งก็กัดคนก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอันมาก ทางราชการได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปปราบเสือ โดยทำเป็นจั่นดักเสือ หลายจั่น ชาวบ้านจึงเรียกชื่อบริเวณนี้ว่าเป็นบริเวณ “สนามจั่น” บางคนก็พูดว่าทำจั่นไว้ “สามจั่น” ต่อมาทางราชการได้กำหนดการปกครองหัวเมือง แบ่งมณฑลออกเป็น เมือง อำเภอ ตำบลและหมู่บ้าน บริเวณที่ชาวบ้านเรียกว่า สนามจั่น หรือสามจั่น ก็เพี้ยนเป็น "สนามจันทร์" และเป็นชื่อเรียกตำบลตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

ที่อยู่

27 หมู่ 4 ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา 24140

โทรศัพท์:

0-3858-8384

เว็บไซด์:

http://sanumjun.go.th

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันเสาร์

เวลา : 8:30 am-4:30 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.กลุ่มอาชีพตำบลบางกรูด

2.ครัวมีสุข

3.ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

4.ครัวบ้านเรา

5.องค์การบริหารส่วนตำบลบางกรูด

6.วัดผาณิตาราม ศูนย์พัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติ

7.ร้าน อาหารเปียซิม

8.ร้านอาหารนั่งจ้อ

9.เรือนลำพู รีสอร์ท

10.คีตภัทร


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง