Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

อาคารศาลาว่าการมณฑลปราจีน

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

ศาลาว่าการมณฑลปราจีน สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2446 โดยรับสั่ง ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และในปี พ.ศ. 2451 พระพุทธเจ้าหลวงได้พระราชทานพระแสงราชศัสตราประจำมณฑลปราจีน แด่พระเจ้าน้องยาเธอกรมหมื่นมรุพงษ์ศิริพัฒน์ ปรากฏหลักฐานจาก “จดหมายเหตุ” เรื่อง เปิดรถไฟสายตะวันออกและสายเหนือ และเสด็จพระราชดำเนินประพาสเมืองฉะเชิงเทรา” ซึ่งเป็นเจ้านายองค์แรกที่ใช้อาคารแห่งนี้ จะเห็นได้ว่า อาคารหลังนี้เป็นอาคารทรงยุโรปชั้นเดียวตามแบบอย่างสถาปัตยกรรมสมัยนีโอคลาสสิค นับว่ามีความงดงามและเป็นสถานที่ที่ทรงคุณค่าแก่การอนุรักษ์อีกแห่งหนึ่ง มีลักษณะก่ออิฐถือปูน ด้านหน้าเป็นซุ้มประตูยื่นออกมา หน้าจั่วเป็นรูปครุฑตราแผ่นดิน ปัจจุบันใช้เป็นอาคารสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง     

ที่อยู่

118 ถนนมรุพงษ์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันอาทิตย์

เวลา : 8:00 am-5:00 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.ป้อมกำแพงเมืองฉะเชิงเทรา

2.มธุรสเรือนแพ

3.ข้าวมันไก่หน้าเมือง(36ปี)

4.สวนมะม่วงบางคล้า

5.ศาลหลักเมือง

6.โรงพยาบาลพุทธโสธร

7.รวยเรือนแพ

8.ก๋วยเตี๋ยวไข่หน้าเมือง

9.ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาจ่าฤทธิ์

10.ลาติน รีสอร์ท


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง