Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

ก๋วยเตี๋ยวหมูลุงนิด

# #
#

Rating: 2   

ข้อมูลสถานที่

“ก๋วยเตี๋ยวหมูลุงนิด” ไม่เป็นรองใครในเมืองแปดริ้ว ขายมา 17 ปีแล้ว เป็นร้านเล็กๆ มีไม่ถึง 10 โต๊ะ ลูกค้าแน่นร้านทุกวัน มีทุกวัยตั้งแต่วัยเรียน วัยรุ่นไปถึงคุณลุงคุณป้าคุณตาคุณยาย ร้านนี้ถูกใจชาวแปดริ้วเพราะทำเส้นบะหมี่และเกี๊ยวเอง ลุงนิดจริงๆ ยังไม่แก่อายุเพียง 46 ปีเท่านั้น ที่เรียกกันลุงนิดเพราะลูกค้าตัวน้อยเด็กอนุบาลเรียก ทำให้คนเรียกลุงนิดตามทั้งตลาด ลุงนิดนวดแป้งทำเส้นบะหมี่เอง เป็นสูตรที่สืบทอดมาจากเตี่ย ใช้แป้งสาลีผสมกับน้ำและไข่เป็ด ลุงนิดบอกว่าไข่เป็ดดีกว่าไข่ไก่เพราะทำให้เหนียวหนึบมากกว่า นวดแป้งด้วยเครื่องก่อนแล้วเอามานวดมือต่ออีกชั่วโมงกว่าๆ ขั้นตอนนี้สำคัญการนวดมือช่วยให้แป้งนุ่มเหนียวมากยิ่งขึ้น แม้จะเหนื่อยจะเมื่อยก็ต้องยอม ตรงนี้แหละที่ทำให้บะหมี่ลุงนิดแตกต่างจากเจ้าอื่น นอกจากทำบะหมี่เองแล้วลุงนิดยังทำเกี๊ยวเองด้วย แผ่นเกี๊ยวบางนุ่มเพราะทำเองทุกขั้นตอน จึงมั่นใจในความสดใหม่ปลอดภัยไร้สารชัวร์"บะหมี่ต้มยำ"เมนูสุดฮิต

ที่อยู่

สามแยกสมาคมสงเคราะห์(เจ้าแม่กวนอิ่มลอยน้ำ) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

โทรศัพท์:

08-9936-5918

เฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/pages/ร้านก๋วยเตี๋ยวหมู-ลุงนิด/107228605998832

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันอาทิตย์

เวลา : 10:00 am-4:30 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.ศาลเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ

2.ร้านคุณป้อม

3.เกื้อกูลโภชนา

4.เส่ยท่าใหญ่

5.เดอะ มีทติ้ง พอยท์

6.ร้าน ข้าวต้มเจ๊อรท่าใหญ่

7.บ้านใบตอง นวดแผนไทย

8.บ้านไม้ริมน้ำ@8ริ้ว

9.เจ๊อึ่ง หน้าโรงหนังเก่า

10.หรั่งไอศครีม


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง