Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

องค์การบริหารส่วนตำบลสาวชะโงก

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

ประวัติแต่เดิมพื้นที่ส่วนนี้เป็นที่ราบลุ่มริมแม่น้ำบางปะกง ซึ่งน้ำทะเลจะท่วมเป็นบางครั้ง มีชาวจีนอพยพมาจากแผ่นดินใหญ่เมื่อประมาณ  100 ปีเศษมาแล้ว เดินทางโดยทางเรือเข้ามาตามลำแม่น้ำบางปะกง ผ่านมาพบพื้นที่แหล่งนี้อยู่ติดแม่น้ำมีความอุดมสมบูรณ์จึงได้จับจองปลูกสร้างบ้านเรือน ประกอบอาชีพทำสวนและค้าขาย สาวจีนนั้นจะเป็นคนผิวขาว หน้าตาสวยจนเป็นที่หมายปองของหนุ่มทั่วไป มีหญิงสาวคนหนึ่งตั้งบ้านเรือนอยู่ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง จะเข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มที่อยู่ทางตำบลบางโรง ถึงวันงานขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวได้ยกมาถึงริมฝั่งแม่น้ำบางปะกงฝั่งตรงข้าม เมื่อเจ้าสาวได้ยินเสียงไชโยโห่ร้องของขบวนขันหมากก็รีบโผล่หน้าออกมาดู แต่ด้วยความรีบร้อนจึงพลัดตกลงมาจากหน้าต่างคอหักตาย เมื่อเจ้าบ่าวทราบเรื่องว่าเจ้าสาวตายจึงยกขันหมากกลับโดยทิ้งร่มไว้ 3 คัน ปัจจุบันชื่อวัดสามร่ม  และทางฝั่งบ้านเจ้าสาวก็เป็นบ้านสาวชะโงก เมื่อมีการแยกการปกครองจึงได้ตั้งชื่อว่า “ตำบลสาวชะโงก” ตามชื่อของหมู่บ้าน

ที่อยู่

ม.1 ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงทรา 24110

โทรศัพท์:

0-3858-4124

เว็บไซด์:

http://www.saochangok.go.th

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันเสาร์

เวลา : 8:30 am-4:30 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงส่งออกอำเภอบางคล้า

2.วัดสาวชะโงก

3.องค์การบริหารส่วนตำบลบางสวน

4.วัดสมานรัตนาราม

5.กลุ่มแปรรูปเนื้อสัตว์บ้านสนามช้าง

6.ล้านลำพู

7.เขื่อนทดน้ำบางปะกง

8.องค์การบริหารส่วนตำบลบางเล่า

9.องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา

10.วิสาหกิจชุมชนบ้านภูแก้ว


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง