Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

วันเข้าพรรษา

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

ทางสมาคมชาวฉะเชิงเทราจัดพิธีหล่อเทียนพรรษาถวายแด่พระสงฆ์ในเขตจังหวัดฉะเชิงเทรา จำนวน 61 วัด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมเกล้าถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสมหามงคล 60 ปี บรมราชาภิเษก  โดยพระภิกษุ 160 รูป พร้อมข้าราชการประชาชนร่วมแห่ผ้าไตรพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร และขบวนแห่เทียนพรรษารอบตัวเมืองจังหวัดฉะเชิงเทรา  ท่ามกลางริ้วขบวนที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามใช้ช้างและม้า แต่งเครื่องประดับเดินอย่างสวยงามตระการตา ก่อนจะนำไปถวายแด่วัดต่างๆ รวม 61 วัด และจัดให้มีการทำบุญ ไถ่ชีวิตโคกระบือ ทางด้านวัดโสธรวนารามวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา บรรยากาศคึกคักเช่นกันในช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวถึง 4 วัน ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาทำบุญไหว้พระกันอย่างแน่นขนัด และการจราจรติดขัด เช่นเดียวกับที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมือง เป็นวัดที่สร้างพระพิฆเนศปางเสวยสุของค์ใหญ่ที่สุดในโลกคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวเข้ามาสักการะหลวงพ่อดำ และเยี่ยมชมขอพรพระพิฆเนศ

ที่อยู่

ที่ว่าการอำเภอบ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

โทรศัพท์:

0-3858-7234

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันอาทิตย์

เวลา : 6:30 am-8:00 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.งานต้อนรับขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ

2.ขันทองโภชนา

3.บริษัท ชำนาญอาหาร จำกัด

4.สถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านโพธิ์

5.คีตภัทร

6.โรงพยาบาลบ้านโพธิ์

7.ปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาสกก.บ้านโพธิ์

8.องค์การบริหารส่วนตำบลคลองบ้านโพธิ์

9.ล่องแพชมหิ่งห้อย

10.ร้านอาหารนั่งจ้อ


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง