Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

คีตภัทร

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

คุณกรรณิการ์ รักโคตร ผู้ประกอบการ OTOP ผลิตภัณฑ์น้ำหอมจากหญ้าแฝก เพราะได้อ่านเจอข้อมูลในวารสารเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของในหลวง แล้วในนั้นได้กล่าวถึงว่าหญ้าแฝกมีคุณสมบัติสามารถทำเป็นผลิตภัณฑ์น้ำหอมได้ดี และทำโลชั่น รวมทั้งแชมพูได้ด้วย ก็เลยลองทำดูมาเรื่อยๆ แรกเริ่มเราทำเป็นแชมพู ต่อมาก็เป็นสบู่ โลชั่น แล้วก็ทดลองทำน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ต่างๆ ตามที่มีในท้องตลาด  ทดลองมา 3 ปี กว่าจะออกตลาดได้ รวมทำมาประมาณ 5 ปีแล้ว ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของเราคุณภาพเต็มร้อยแล้ว น้ำหอมจะหอมนุ่มมาก และติดทนนานมาก มีกลิ่นเกสรดอกไม้ แก่นไม้ รากไม้ การใช้น้ำหอมพวกนี้ฉีดไปครั้งแรกมันจะไม่หอมเท่าไร แต่ทิ้งไว้สักครู่มันจะหอมมากและหอมแบบนุ่มๆ จะไม่ฉุน ไม่เวียนหัว ผลิตภัณฑ์น้ำหอมจากหญ้าแฝกนี้ จะไม่มีเคมีมาร์คและป๊อปเปอลิน ซึ่งแตกต่างจากน้ำหอมทั่ว ๆ ไป เขาจะใช้ป๊อปเปอลิน เป็นตัวตัดกลิ่นของแอลกอฮอล์ และตัวมาร์คที่เป็นเคมีทำให้ติดทน แต่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจและระบบประสาท เคมีทั้งสองชนิดนี้ ไม่ได้ทำมาเพื่อผลิตน้ำหอม แต่ทำมาเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมสี แล็คเกอร์ เท่านั้น น้ำหอมหญ้าแฝกคีตภัทร กลิ่นหอมติดทนนาน คุณภาพเทียบเท่าน้ำหอมแบร์นดัง แต่ราคาคนไทย

ที่อยู่

67/103 การเคหะบ้านโพธิ์ ม.2 ต.สนามจันทร์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา 24140

โทรศัพท์:

08-9099-9323, 0-3851-1239

เฟสบุ๊ค

https://www.facebook.com/ketapatKP

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันอาทิตย์

เวลา : 8:00 am-5:00 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.ขันทองโภชนา

2.งานต้อนรับขบวนแห่หลวงพ่อโสธรทางน้ำ

3.วันเข้าพรรษา

4.บริษัท ชำนาญอาหาร จำกัด

5.สถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านโพธิ์

6.โรงพยาบาลบ้านโพธิ์

7.ปั๊มน้ำมันบางจาก สาขาสกก.บ้านโพธิ์

8.องค์การบริหารส่วนตำบลคลองบ้านโพธิ์

9.ล่องแพชมหิ่งห้อย

10.ร้านอาหารนั่งจ้อ


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง