Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

งานประเพณีวันออกพรรษา

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

ทุกปีหลังจากวันออกพรรษา จะมีการจัดงานทอดกฐินที่ วัดใหม่ประเวศ ต.คลองประเวศ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ทางวัดและชาวบ้าน ได้ร่วมใจกันจัดงานแข่งเรือพายขึ้นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้เพื่อความสามัคคีและเพื่อร่วมทำบุญด้วยกัน การแข่งขันเรือพายของชาววัดใหม่ประเวศ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา มีการจัดแข่งขันขึ้นเป็นประจำทุกปี และได้จัดต่อเนื่องมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี พร้อมกับงานทำบุญทอดกฐินของทางวัด โดยทั้งนี้ทาง อบต.คลองประเวศ ได้มีการประชาสัมพันธ์และเชิญชวน หมู่บ้าน หรือ ตำบลใกล้เคียง ให้ร่วมส่งฝีพายเข้าประชันกัน เพื่อความสนุกสนานและเพื่อเพิ่มความสามัคคี ระหว่างหมู่บ้านหรือตำบล สำหรับเรือทีใช้แข่งขันกันนั้น เป็นเรือที่ในอดีตชาวบ้านใช้ขนข้าวเปลือกในการทำนา และใช้เป็นพาหนะในการเดินทาง ซึ่งปัจจุบันหาดูได้ยาก แต่ก็ยังมีชาวบ้านส่วนหนึ่ง ได้อนุรักษ์และเก็บรักษาไว้ เพราะถือได้ว่าเป็นมรดกตกทอดมาจากปู่ย่าตายาย และส่วนฝีพายของเรือแต่ละลำนั้น ก็เป็นชายหนุ่ม ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มเล็กหรือหนุ่มใหญ่ ในหมู่บ้านนั้นๆ ที่รวมตัวกันฝึกซ้อมเป็นแรมเดือนก่อนถึงวันแข่งจริง โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลอง มักจะัได้ยินเสียงพวกเขาเหล่านั้นฝึกซ้อมกันจนมืดค่ำเป็นประจำ จนกระทั่งถึงวันจริง สถานที่จัดงาน ริมคลองบริเวณหน้าวัด คราคร่ำไปด้วย ฝีพายหนุ่ม จาก อบต.ต่างๆ หรือ แม้แต่คนในหมู่บ้านกันเอง ก็ได้จัดกลุ่ม แบ่งทีมกันมาเสร็จสรรพ เพื่อพร้อมลงแข่งขัน นอกจากนี้ ยังมีหนุ่มสาว รวมทั้งผู้เฒ่าผู้แก่ ที่เสร็จจากพิธีการทอดกฐินแล้ว ก็ได้มานั่งดูคอยชม และเฝ้าเชียร์ ลูกหลานหรือ ญาติสนิทของตน ที่เข้าร่วมในการแข่งขัน เต็มแน่นไปทั้งสองฝั่งคลอง ซึ่งทำให้บรรยากาศดูครึกครื้นเป็นอย่างมาก

ที่อยู่

ต.คลองประเวศ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา

โทรศัพท์:

0-3859-5326

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันอาทิตย์

เวลา : 6:00 am-5:00 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.องค์การบริหารส่วนตำบลคลองประเวศ

2.สวนอาหารรุ่งทิพย์

3.คุ้มสวัสดีแปดริ้ว

4.ร้านบ้านลักษณ์

5.วัดเทพราชปวราราม

6.สหกรณ์ผู้เลี้ยงไข่ไก่แปดริ้วจำกัด

7.องค์การบริหารส่วนตำบลเทพราช

8.ร้าน อาหารเปียซิม

9.สวนอาหารบ้านใหญ่

10.ก๋วยเตี๋ยวถาวร


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง