Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

สวนเพชรสำโรง

# #
#

Rating: 3   

ข้อมูลสถานที่

คุณสุวิทย์ คุณาวุฒิ เจ้าของสวนเพชรสำโรง เล่าว่า... สวนเพชรสำโรงนี้ เราเริ่มต้นทำมะม่วงมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อแล้วครับที่อำเภอบางคล้า ผมนี่เป็นรุ่นที่สองแล้ว ทำมาตั้งแต่ปี 2528 เราเริ่มมาซื้อที่ที่ตำบลหัวสำโรง สวนแห่งนี้เอง เริ่มมาซื้อที่ สมัยนั้นที่ดินราคาถูกไร่ละ 4,000 บาท ซื้อมา 35 ไร่ แล้วก็ทำสวน ปรากฏว่าทำได้ผลดี ทางนี้ไม่มีน้ำท่วม ผลผลิตลูกใหญ่ ผิวสวย ขายได้ราคา ผมก็ทำขายและพัฒนาไปเรื่อยๆ จนเวลานี้ขยายพื้นที่ออกไปเป็น 180 ไร่แล้ว จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ของเรา ถ้าเป็นน้ำดอกไม้ผลจะใหญ่และผิวสวย ส่งออกได้ราคา เวลาส่งออกไม่มีปัญหาเรื่องเน่า ถ้าเปรียบเทียบกับที่อื่น ที่ทำสวนแบบยกร่อง มีน้ำแช่ขังอยู่ เวลาเอาไปบ่ม มีโอกาสเน่ามากกว่า 

ที่อยู่

54 ม.9 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

โทรศัพท์:

08-9834-3299

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันอาทิตย์

เวลา : 9:00 am-6:00 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.องค์การบริหารส่วนตำบลหัวสำโรง

2.องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองใหม่

3.ประเพณีขึ้นเขาเผาข้าวหลาม

4.สถานีบริการน้ำมันศิริโสภณบริการ


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง